Người Nhật Bản bắt đầu ăn cá sống từ khi nào?

an ca song

Người Nhật Bản ăn cá sống

Nhật Bản được biết đến như một quốc đảo, bốn phía được bảo quanh bởi biển cả. Chính vì vậy mà tại Nhật Bản, người ta có thể đánh bắt được rất nhiều các loại hải sản tươi ngon.

Vì lẽ đó mà từ rất xa xưa, người dân Nhật Bản đã có thói quen ăn cá sống.

Theo những ghi chép còn sót lại trong các văn bản của thời đại Muromachi, thói quen ăn cá sống của người Nhật bắt đầu vào thời đại Muromachi (1336- 1573).

Ngoài ra, khi bước vào thời Edo, loại gia vị có khả năng tẩy mùi tanh của cá sống là shouyu (xì dầu) được sản xuất với số lượng lớn nên thói quen ăn cá sống được phổ biến trên khắp cả nước.

Ở vào thời hiện đại, các cơ sở hạ tầng được hoàn thiện khiến cho tốc độ lưu thông hàng hóa được đẩy nhanh hơn, nhờ các máy móc như tủ lạnh, tủ đông,…mà kỹ thuật lưu trữ đông lạnh giúp duy trì độ tươi ngon của thực phẩm ngày càng phát triển. Những thay đổi này giúp người dân ở các tỉnh thành trên khắp đất nước có thể thưởng thức được những lát cá tươi ngon hơn rất nhiều.

Ngày nay, các loại hải sản của Nhật Bản được xuất khẩu sang các nước khác,và các món ăn của Nhật Bản như Sashimi ( cá sống thái lát) hay Sushi có sử dụng cá sống làm nguyên liệu chính được nhiều người ở khắp nơi trên thế giới ưu chuộng.

Đây chính là những món ăn truyền thống của Nhật Bản và là món ăn khiến người Nhật tự hào với cả thế giới!