Trò chơi truyền thống Nhật Bản

KOMA 

tro choi nhat ban1

KOMA 駒 (Trò con quay Nhật) là trò chơi truyền thống mà người chơi phải làm cho nó quay bằng tay và dây thông qua cọc nhọn ở thân của hình tròn bằng gỗ hoặc kim loại.Có rất nhiều kiểu chơi như ở trên bệ sẽ có rất nhiều con quay đang quay,và va chạm vào nhau, nếu con quay của bạn còn lại trên bệ cho đến cuối cùng thì bạn sẽ chiến thắng hoặc là sẽ cạnh tranh về thời gian mà con quay quay.

OTEDAMA

tro choi nhat ban2

OTE DAMA(お手玉) Nhật Bản là trò chơi truyền thống được chơi theo nhóm, sử dụng chiếc túi nhỏ bên trong có hạt đậu hoặc gạo.Cách chơi chung là người chơi sẽ vừa hát, vừa tung túi lên không trung. Trò chơi giống như Otedama này cũng có ở nhiều nước khác trên thế giới.

KENDAMA

tro choi nhat ban3

KEN DAMA(けん玉) Nhật Bản là đồ chơi truyền thống được cấu thành từ “Ken”(tay cầm) có dạng chữ thập và “Dama” (bóng) có lỗ tròn được làm bằng gỗ.
Cách chơi chung là sẽ tung bóng Dama lên không trung
và đỡ sao cho Dama nằm ở trên vết lõm ở trái phải của Ken hoặc là cho đầu nhọn của Ken vào trong Dama.

TEMARI

tro choi nhat ban4

TEMARI(手毬) Nhật Bản là đồ chơi truyền thống được tạo ra bằng cách cuốn những sợi chỉ đẹp một cách hình học theo
chiều từ trên xuống vào quả cầu có độ đàn hồi cao có cuốn bông ở trong lõi.Cách chơi là đặt quả cầu ở trên mặt đất sau đó đánh lên không trung.

TAKOAGE

tro choi nhat ban5

TAKO AGE (凧揚げ Trò thả diều Nhật) là đồ chơi truyền thống được tạo thành bằng cách dán giấy,vải, nhựa vinyl lên khung bằng gỗ hoặc tre.Cách chơi chung là dùng lực của gió làm cho nó bay lên không trung.Người chơi sẽ điều khiển diều bằng sợi chỉ và thi xem diều bay cao được bao nhiêu,chỉ thế thôi nhưng trò chơi này đã tồn tại trên khắp thế giới.

KARUTA

tro choi nhat ban6

KARUTA là trò chơi trong nhà truyền thống nhật bản, sử dụng 2 loại quân bài được chia thành quân bài chữ và quân bài tranh.
Đây là trò chơi tìm ra quân bài tranh giống với từ ngữ mà đối phương đã đọc trong số rất nhiều các quân bài.Nó được cho rằng đã được truyền đạt vào Nhật Bản bởi một người Bồ Đào Nha vào khoảng giữa thế ký 6.

HANE TSUKI

tro choi nhat ban7

HANE TSUKI (Trò chơi đánh cầu truyền thống Nhật Bản) là trò chơi truyền thống sử dụng chiếc vợt (vợt được làm bằng gỗ thông hoàng gia hoặc liễu và có vẽ tranh) đánh vào quả cầu (vật đã gắn lông vào một loại quả thực vật). Chủ yếu chơi vào dịp tết, người thua thường sẽ bị quệt mực vào mặt.

Văn hóa Nhật Bản Khác: 

link5
link11
link2