Top 50 thành phố an toàn nhất thế giới!

Thành phố Ōsaka

ok


An ninh trật tự ở Osaka!

Osaka đứng thứ ba, vượt qua Tokyo về chỉ số an ninh và an toàn y tế

Mọi người hay nói rằng Nhật Bản là một quốc gia an toàn. “An toàn” vừa xét trên khía cạnh trật tự an ninh lại vừa là an toàn y tế. Nói như vậy có lẽ nhiều người vẫn khó có thể hình dung chi tiết vấn đề. Vì thế, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số phát hiện thú vị về vấn đề này.
Tạp chí Economist đã đánh giá tính an toàn của 50 thành phố trên thế giới theo nhiều yếu tố khác nhau, tiến hành xếp hạng và báo cáo trong The Safe Cities Index 2017 (Xếp hạng các thành phố an toàn 2017). Theo kết quả xếp hạng, Osaka đã vượt qua nhiều thành phố nổi tiếng khác như Stockhome (Thụy Điển), Amsterdam (Hà Lan), Sydney (Australia), Toronto (Canada), New York (Mỹ) và xếp ở vị trí thứ 3.

Xếp hạng 50 thành phố trên thế giới
Bảng xếp hạng này thu thập dữ liệu của 50 thành phố trên thế giới và tiến hành đánh giá theo 4 nhóm tiêu chí.
Đầu tiên, tiêu chí “An ninh kỹ thuật số” đánh giá rủi ro đánh cắp thông tin cá nhân và chất lượng an ninh số v.v “An toàn y tế” được tính dựa trên tuổi thọ trung bình dự kiến của công dân và số lượng giường bệnh trang bị/1000 dân.
Nhóm tiêu chí “An ninh hạ tầng cơ sở” lại xem xét số ca tử vong do thảm họa tự nhiên và chất lượng đường xá trong khi “An ninh cá nhân” lại đánh giá số vụ bạo lực và các biện pháp phòng chống tội phạm.


Tokyo xếp thứ nhất và Osaka ở vị trí thứ ba!

Hai thành phố của Nhật Bản đã được đưa vào làm đối tượng đánh giá. Khi xem xét kết quả đánh giá, cả hai thành phố đều xếp trong top đầu những thành phố an toàn nhất thế giới. Cụ thể, Tokyo xếp thứ nhất, Singapore xếp thứ hai và Osaka vững vàng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tổng hợp.
Dù Tokyo xếp thứ nhất, song không phải mọi tiêu chí đánh giá đều lọt top 10. Chỉ tiêu “An ninh mạng” chỉ vượt trên Singapore 1.56 điểm. Trong khi đó, hầu hết các chỉ tiêu đánh giá Osaka đều lọt top 10, thậm chí “Tính an toàn y tế” và “Tính an toàn cá nhân” còn vượt lên trên cả Tokyo.

 

Thành phố Tokyo

tk

“Tính an toàn” đang dần đa dạng hóa
Khi nghe thấy từ “an toàn”, mọi người đều nghĩ đến vấn đề “trị an” đầu tiên. Tuy nhiên, những thành phố xếp hạng cao về trị an như Đài Bắc (xếp hạng 5) hay Hongkong (xếp hạng 6) đều khiêm tốn đứng ở vị trí 13 và 11 tương ứng trong bảng xếp hạng tổng hợp.
Khi nhìn vị trí xếp hạng tổng của 25 thành phố đầu tiên, chúng ta sẽ thấy nhiều điều thú vị nằm ngoài suy nghĩ ban đầu. Được xếp ở vị trí cao trong bảng xếp hạng tổng The Safe Cities Index 2017 có vẻ chẳng dễ dàng chút nào. Vậy mà Nhật Bản lại góp mặt đến hai thành phố tương ứng với thứ hạng 1 và 3. Thật đáng ngưỡng mộ!

Reference source
: https://rocketnews24.com/2015/02/05/542740/

Admin H.H dịch

P/S: Nếu bạn muốn sống và trải nghiệm cuộc sống học tập làm việc tại Osaka, thành phố hiện đại, năng động với tính an toàn xếp hạng cao như vậy thì hãy liên hệ ngay với Meikei nhé. Chúng mình đang có GÓI DU HỌC THỰC TẾ 0VND PHÍ DỊCH VỤ đó. Quá là phù hợp cho bạn trẻ ham học hỏi, ưa trải nghiệm mà lại eo hẹp tài chính nhỉ?