Địa điểm du lịch YAMAGATA

Công viên KAJO

Công viên Kajo trước kia là nơi đặt lâu đài Yamagata (tên khác: Kajo)- nơi sinh sống của thái ấp Yamagata (hiện nay là tỉnh Yamagata), hiện nay được sử dụng làm công viên mở của cho dân chúng. Trong công viên còn sót lại một phần của lâu đài Yamagata và bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được không gian lịch sử ở đây. Lãnh chúa Mogami Yoshiaki sống ở thời kì Edo đã tu sửa và mở rộng nơi sinh sống từ những năm 1300 và xây dựng cấu trúc cơ bản của lâu đài Yamagata. Trong công viên còn đặt bức tượng đồng của lãnh chúa Mogami Yoshiaki. Ngoài ra, tại công viên Kajo còn có các cơ sở vật chất như nhà thi đấu, budokan (võ quán), sân bóng chày, sân tennis,…và dân chúng thường tới đây để sử dụng các cơ sở này.
kajyo
Tên địa điểm du lịch Công viên KAJO(霞城公園/かじょうこうえん)
Địa chỉ 〒990-0826 / 1-1 KAJYO-MACHI, YAMAGATA-SHI, YAMAGATA-KEN
Số điện thoại 023-641-1212
Ngày nghỉ Không có 
Giờ mở 5:00~22:00 ( mùa đông : 5:30 Mcửa mở )

Công viên TSURUOKA

Cũng giống như công viên Kajo, công viên Tsuruoka là công viên thành phosos, được xây dựng trên khu di tích của một lâu đài. Trước kia, có một lâu đài đã từng được xây dựng ở khu đất này có tên là Tsurugaoka. Lãnh chúa Mogami YCông viên TSURUOKAoshiaki- chủ của thái ấp Yakagata- tổng hành dinh của lâu đài Yamagata (nay là công viên Kajo) thống trị lâu đài Tsurugaoka. Trong công viên này có trồng trên 700 gốc anh đào nên đây cũng là một địa điểm ngắm hoa anh đào được biết đến rộng rãi trong tỉnh Yamagata.
truruoka
Tên địa điểm du lịch Công viên TSURUOKA(つるおかこうえん)
Địa chỉ 〒997-0035 / 4-7 BABA-CHO, TSURUOKA-SHI, YAMAGATA-KEN
Số điện thoại 0235-25-2111
Ngày nghỉ Không có ※(nhưng sakura chỉ có vào mùa xuân)
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào

Tháp 5 tầng núi HAGURO

Ở khu vực này của tỉnh Yamagata có ba ngọn núi là núi Yudono, núi Gassan và núi Haguro, ba ngọn núi này được hợp lại và được gọi với cái tên là Dewasanzan. Trên đỉnh của từng ngọn núi này đều có đền thờ Thần giáo, ba ngôi đền này được gọi bằng cái tên chung là Denwasanzan Jinja. Trong địa phận đền Denwasanzan Jinja trên núi Haguro có tòa tháp năm tầng Gojunotou được xây dựng cách đây 1000 năm vào thời Heian, và đây cũng là tháp năm tầng lâu đời nhất trong tất cả các tháp năm tầng ở vùng Tohoku. Công trình kiến trúc quý giá này đã được công nhận là quốc bảo vào năm 1966.
haguro
Tên địa điểm du lịch Tháp 5 tầng núi HAGURO(羽黒山五重塔/はぐろやま ごじゅうのとう)
Địa chỉ 〒997-0292 / HAGURO YAMA, YAGURO-MACHI TOUGE, TSURUOKA-SHI, YAMAGATA-KEN
Số điện thoại 0235-62-2355
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào