Địa điểm du lịch MIYAGI

Đền ZUIHOU DEN

Đền Zuihou thờ Masamune Date ông tổ của gia tộc chúa Sendai.Masamune Date là một vị tướng sống từ thời Chiến Quốc năm 1567 đến năm 1636- đầu thời Edo. Ông sinh ra ở Dewanokuni xưa (nay là tỉnh Yamagata),  dù chưa đầy 20 tuổi và còn trẻ nhưng ông đã gánh vác công việc gia đình, và trở thành người đứng đầu thứ 17 của gia tộc Date. Ông là một vị tướng vô cùng lừng danh thời chiến quốc khi mà ông tham chiến với các nước láng giềng và hầu như không có thất bại.  Ở đền Zuihou Den có trưng bày tài liệu về Masamune Date và dòng họ Date nên bạn có thể tìm hiểu những chiến tích lịch sử về những bước đường của vị tướng quân đại diện cho vùng Tohoku- Masamune Date này.Đền Zuihou Den tuy đã bị thiêu cháy một lần trong thảm họa do chiến tranh vào năm 1945 nhưng đến năm 1979 đền đã được xây dựng, trùng tu lại.
zuihouden
Tên địa điểm du lịch Đền ZUIHOU DEN
(瑞鳳殿/ずいほうでん)
Địa chỉ 〒980-0814 / 23-2 ATAMAYASHITA, AOBA-KU, SENDAI-SHI, MIYAGI-KEN
Số điện thoại 022-262-6250
Ngày nghỉ Không có 
Giờ mở 9:00~16:30 (năm mới va cuối năm 9:00〜16:00)

Đền DAIKANNON

Đây là ngôi chùa có bức tượng “Sendai DaiKannon” (Tượng Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát) nổi tiếng cao khoảng 100m. Một doanh nhân ở thành phố Sendai, khi gây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển của mình với suy nghĩ “Công việc kinh doanh có thể thành công như vậy đều là nhờ ơn đức của Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát mà ông luôn tin” và vì muốn tỏ lòng cảm tạ mà ông đã bỏ tiền ra xây dựng lên đền Daikan Mitsu. Bức tượng thể hiện hình ảnh Phật bà Quan Âm với tay phải của người cầm viên ngọc trai được cho là có thể biến mong ước của người người thành hiện thực, và bên tay trái cầm một chiếc bình có thể cho con người trí tuệ tinh thông.
daikannonji
Tên địa điểm du lịch Đền DAIKANNON(大観音寺/だいかんのんじ)
Địa chỉ 〒981-3217 / 31-36 NAKAYAMA MINAMI, SANEZAWA, IZUMI-KU, SENDAI-SHI, MIYAGI-KEN
Số điện thoại 022-278-3331
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 10:00~16:00 (mùa đông 10:00~15:30)

Lâu đài SHIRAISHI

Lâu đài Shiraishi được xây dựng năm 1591, là nơi ở của các samurai và gia tộc Katakurashi- những người phục vụ cho Date, vị lãnh chúa của vùng Sendaihan. Đến thời Minh Trị, vào năm Minh Trị thứ 6 (tức năm 1873), chính phủ ban lệnh phá hủy các lâu đài (lệnh Haijourei ) nên lâu đài Shiraishi cũng không tránh khỏi lệnh phá bỏ này nhưng đến năm 1995, thời kì Chiêu Hòa, lâu đài đã được trung tu, khôi phục lại.Hiện nay, lâu đài Shiraishi cũng được sử dụng như một công viên (công viên Masuoka  ), mùa xuân đến, nơi đây cũng rất nổi tiếng vì có hàng trăm cây anh đào khoe sắc.*「廃城令」Haijourei – Phế thành lệnh: là mệnh lệnh về phá hủy những lâu đài từ xa xưa của Nhật Bản  mà được sử dụng như những pháo đài. Nguyên nhân là do thời kì Edo- sự thống trị của các samurai đi vào hồi kết và thời Minh Trị đã bắt đầu và chính phủ Minh Trị lo ngại những người thuộc dòng họ Date còn lại trên toàn quốc vì không chấp nhận chế độ mới mà có thể nổi dậy phản đối. Vì mệnh lệnh này mà rất nhiều lâu đài đã bị phá bỏ.
siraishi
Tên địa điểm du lịch Lâu đài SHIRAISHI(白石城/しらいしじょう)
Địa chỉ 〒989-0251 / 1-16 MASUOKA-CHO, SHIRAISHI-SHI, MIYAGI-KEN
Số điện thoại 0224-24-3030
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 9:00~17:00 (Thang1~Thang3. 9:00~16:00)

Hoa anh đào HITOME SENBON

Hitome senbonzakura là hàng cây anh đào gồm khoảng 1200 cây, kéo dài khoảng 8km dọc theo con sông Shiraishi chảy về phía Ogawara, huyện Shibata, tỉnh Miyagi. Vào thời Đại Chính, một doanh nhân xuất thân từ Ogawara vì muốn biến quê hương mình thành nơi nổi tiếng về hoa anh đào mà đã quyên góp hàng trăm cây anh đào. Đến nay, nơi đây đã nổi tiếng khắp cả nước nhờ loài hoa anh đào, mỗi năm khi mùa xuân đến, hàng chục nghin du khách từ khắp nơi trên đất nước đến đây để ngắm nhìn những hàng hoa anh đào tuyệt đẹp.

senbon
Tên địa điểm du lịch Hoa anh đào HITOME SENBON(一目千本桜/ひとめ せんぼんざくら)
Địa chỉ 〒989-1201 / ŌGAWARA-MACHI, SHIBATA-GUN, MIYAGI-KEN (SHIROIGAWA-TEI)
Số điện thoại 0224-53-2659 (Tòa thị chính ŌGAWARA)
Ngày nghỉ Không có ※(nhưng sakura chỉ có vào mùa xuân)
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào

Cầu FUKUURA

Cầu Fukuura dài 252m, nối liền bờ biển Matsushima và đảo Fukuura. Người ta nói rằng, khi đi qua cây cầu này thì có thể gặp được nửa kia của mình nên cầu Fukuura còn được gọi với cái tên là “Cầu se duyên” hay “Cầu gặp gỡ”. Có rất nhiều người đang tìm kiếm một người yêu lý tưởng hoặc tìm đối tượng kết hôn đến thăm và đi qua cây cầu này.
Đi qua cầu, bạn sẽ đến Fukuura- một đảo có diên tích khoảng 6 hecta, và cũng là công viên với thảm thực vật phong phú. Một đặc trưng của cây cầu này là nó được sơn màu đỏ, vào mùa đông, khi tuyết phủ trắng khắp nơi, cây cầu với màu đỏ nổi bật trên khung cảnh màu trắng tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp.

fukuura
Tên địa điểm du lịch Cầu FUKUURA(福浦橋/ふくうらばし)
Địa chỉ 〒981-0213 / 39-1 SENZUI, MATSUSHIMA, MATSUSHIMA-CHO, MIYAGI-GUN, MIYAGI-KEN
Số điện thoại 022-354-5708 (Phòng du lịch Matsushima)
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào

Đảo MATSUSHIMA

Matsushima là một khu danh thắng với khoảng 260 đảo lớn nhỏ và những ngọn núi xung quanh của vịnh Matsu, tỉnh Miyagi.Vào khoảnh khắc chiều tàn, ánh mặt trời chiếu sáng những hòn đảo, và khung cảnh mặt trời dần chìm vào màn nước biển vô cùng tuyệt đẹp, sẽ khiến bạn cảm động. Chính vì thế mà đảo Matsushima được chọn là một trong ba cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Nhà thơ nổi tiếng có nhiều đóng góp trong thời Edo- Matsuo Basho đã đến thăm đảo Matsushima, vì cảm động trước vẻ đẹp nơi đây mà đã vịnh một bài thơ về hòn đảo xinh đẹp này,và bài thơ này vẫn được truyền đến tận ngày nay.*「日本三景」- Ba cảnh đẹp nhất Nhật Bản: là ba danh lam thắng cảnh có cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Ba cảnh đẹp này gồm Matsushima của tỉnh Miyagi, Amanohashidate của Kyoto và  Miyajima ở Hiroshima.

matsuyama
Tên địa điểm du lịch Đảo MATSUSHIMA(松島/まつしま)
Địa chỉ 〒981-0200 / MATSUSHIMA-CHO, MIYAGI-GUN, MIYAGI-KEN
Số điện thoại 022-354-5708 (Phòng du lịch Matsushima)
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào