Địa điểm du lịch IWATE

Công viên Lịch sử Quê của ESASHI FUJIWARA

Đây là một công viên lịch sử cho chúng ta có thể biết về lịch sử và văn hóa của Nhật Bản vào thời Heian.Fujiwara là tên của một dòng tộc lớn- dòng tộc cai trị khu vực Oshu vào thời Heian (*hiện nay là khu vực Tohoku gồm tỉnh  Aomori, tỉnh Iwate, tỉnh Miyagi,  tỉnh Fukushima, một phần của tỉnh Akita), dòng tộc này đã cai trị khu vực Oshu suốt hàng trăm năm. Công viên Lịch sử Eshi Fujiwara no sato nằm trên chính vùng đất quê hương của của Fujiwara Nokiyohira- người gây dựng lên gia tộc Fujiwara của vùng Oshu, và những chiến công vĩ đại của Fujiwara vẫn được truyền lại cho đến tận bây giờ.Ngoài ra, các công trình kiến trúc trong khuôn viên công viên được tái hiện và xây dựng hoàn toàn trung thực với kiến trúc của chúng từ thời Heian. Các công trình kiến trúc này vô cùng tráng lệ, tuyệt đẹp nên thường được chọn là địa điểm để quay các bộ phim điện ảnh và phim truyền hình của Nhật Bản. Tháng 6 năm 2011, công viên Lịch sử Esashi Fujiwara no sato được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
esashi
Tên địa điểm du lịch Công viên Lịch sử Quê của ESASHI FUJIWARA
(歴史公園えさし藤原の郷/ふじわらのさと)
Địa chỉ 〒023-1101 / 86-1 KONAMARU, IWAYADO, ESASHI-KU, OUSYU-SHI, IWATE-KEN
Số điện thoại 0197-35-7791
Ngày nghỉ Không có 
Giờ mở 9:00~16:00 ( thay đổi tùy thời điểm)

Thung lũng GEIBI KEI

Thung lung Geibi Kei tráng lệ với những rặng núi đá cao khoảng 50m, trải dài 2km, ở đây bạn có thể ngắm nhìn cả những thác nước và hang động đa vôi tráng lệ và kỳ vĩ. Thung lũng Geibi Kei được công nhận là tượng đài thiên nhiên quốc gia vào thời Đại Chính và là 1 trong 100 cảnh đẹp nhất Nhật Bản.*「日本百景」- Nhật Bản Bách Cảnh là cuộc bầu chọn ra 100 danh lam thắng cảnh đại diện cho Nhật Bản.Ở thung lũng Geibi Kei, các bạn có thể lên những con thuyền nhỏ và với 90 phút, từ trên thuyền bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh thung lũng hùng vĩ, tuyệt đẹp. Hơn thế nữa, ở thung lũng này còn có một địa điểm mang tên Miyoshigaoka, ở đây có dòng nước suối Wakimizu (nước suối mùa xuân). Người ta tương truyền, nếu ai uống 3 chén nước từ dòng suối này thì người đó có thể hồi xuân.
geibikei
Tên địa điểm du lịch Thung lũng GEIBI KEI(猊鼻渓/げいびけい)
Địa chỉ 〒029-0302 / 467 NAGASAKA, HIGASHIYAMA-CHO, ICHINOSEKI-SHI, IWATE-KEN
Số điện thoại 0191-47-2341 (trung tâm du lich GEIBI)
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 8:30~16:30

Biển JYOGAHAMA (MARINE HOUSE)

Đây chính là bờ biển ở thành phố Miyako, nổi tiếng với những bãi cát trắng trải dài.Nguồn gốc của cái tên Jodogahama được cho rằng do một thầy tu sống ở thời Edo khi nhìn thấy cảnh bờ biển vừa thần bí vừa xinh đẹp này liền thốt lên “Thật như cõi Tịnh Độ” (từ “Tịnh Độ” trong tiếng Nhật được phát âm là jodo), bãi biển đẹp và hư vô như cõi Tịnh Độ nên nó được lấy cái tên là Jodogahama.(*Từ “Tịnh Độ” chỉ vùng đất sinh sống của Đức Phật, vô cùng tinh khiết và trong lành. Từ này được nhắc đến trong các lời dạy của Phật giáo)Trên bãi biển Jodogahama có tòa nhà Marine House. Ở đây bạn có thể sử dụng dịch vụ như đi thăm thú các hang động bằng thuyền nhỏ hoặc câu cá trên thuyền, ngoài ra còn có dịch vụ cho phép bạn thuê thuyền để tự chèo thuyền, cano hay du thuyền.
jyodogahama
Tên địa điểm du lịch Biển JYOGAHAMA (MARINE HOUSE)(浄土ヶ浜/じょうどがはま)
Địa chỉ 〒027-0001 / 32-4 HITACHI HAMA-CHO, MIYAKO-SHI, IWATE-KEN
Số điện thoại 0193-63-1327
Ngày nghỉ Tháng 3 ~Tháng 11
Giờ mở 8:30~17:00

Chùa Lăng vàng CYUSON

Tôn Trung tự (Chuson-ji) là một ngôi chùa được nhà sư có tên Jikaku Daishi Ennin xây dựng cách đây trên 1150 năm trước. Đến thời Heian, vùng đất này được dòng tộc Fujiwara cai trị và họ đã cho xây dựng ở đây chùa chiền và đền thờ Phật giáo với quy mô lớn. Khi đó, trong chùa chỉ có một đền thờ, đó là Kim sắc đường (Konjiki-do). Đúng như tên gọi, bên ngoài Kim sắc đường được dát bởi vô số lá vàng, còn bên trong đền thì rực sáng màu của vàng lá. Đây cũng chính là lý do khu đền Phật giáo này rất nổi tiếng. Kim sắc đường mang vẻ thần bí của Phật giáo, giống như trong thế giới Tịnh Độ, và đã được công nhận là quốc bảo (bảo vật quốc gia) của Nhật Bản.

konjiki
Tên địa điểm du lịch Chùa Lăng vàng CYUSON(中尊寺金色堂/ちゅうそんじ こんじきどう)
Địa chỉ 〒029-4102 / 202 KOROMONOSEKI, HIRAIZUMI, HIRAIZUMI-CHO, IWAI-GUN, IWATE-KEN
Số điện thoại 0191-46-2211
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 8:30~17:00 (T3~T10) / 8:30~16:30 (T11~T2)