Địa điểm du lịch FUKUSHIMA

Lâu đài TSURUGA

Cách đây 650 năm tức vào năm 1384 thời Muromachi, lâu đài Tsuruga được tạo nên nhờ bàn tay ngài Naomori Ashimei của dòng tộc thống trị vùng Aizu (nay là vùng phía tây tỉnh Fukushima). Vào thời kì Azuchi Momoyama, lâu đài chính thức đã được xây dựng lên. Lâu đài Tsuruga ngày trước được nhiều người gọi với cái tên Tsuruga nhưng trên đất nước Nhật Bản còn có những lâu đài có cái tên tương tự như vậy nên lâu đài này còn được gọi với cái tên là Aizuwakamatsu.
tsuruga
Tên địa điểm du lịch Lâu đài TSURUGA(鶴ヶ城/つるがじょう)
Địa chỉ 〒965-0873 / 1-1 OUTE-MACHI, AIZU WAKAMATSU-SHI, FUKUSHIMA-KEN
Số điện thoại 0242-27-4005
Ngày nghỉ Không có 
Giờ mở 8:30~17:30

Nhà samurai AIZU

Nhà samurai Aizu là khu bảo tàng ngoài trời cỡ lớn với các khu nhà của samurai (buke yashiki), khu nhà tư liệu, trà thất, phòng mỹ thuật… Đây là khu vực vô cùng đáng giá khi mà bạn có thể cảm nhận cuộc sống của các samura trước đây, khu Aizu (là tổ chức chính trị thời Edo, hiện nay là phía tây tỉnh Fukushima, tỉnh Niigata và một phần tỉnh Tochigi). Ở đây còn có dịch vụ cho thuê các trang phục truyền thống của Nhật để chụp ảnh kỷ niệm. Đây thực sự là một địa điểm tham quan mà bạn nên ghé qua.
bukeyashiki
Tên địa điểm du lịch Nhà samurai AIZU(会津武家屋敷/あいずぶけやしき)
Địa chỉ 〒965-0813 / 1 ISHIYAMA INNAI, HIGASHI YAMA-MACHI,
AIZU-WAKAMATSU-SHI, FUKUSHIMA-KEN
Số điện thoại 0242-28-2525
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 8:30~17:00 (T4~T11) / 9:00~16:30 (T12~T3)

Quán ŌUCHI JYUKU

Khu trọ Ouchi Juku đã từng là khu phố nhà trọ rất phát triển vào thời Edo, và nơi đây còn lại rất nhiều những công trình kiến trúc là những ngôi nhà lợp mái tranh mang đậm tính truyền thống của Nhật Bản. Vào thời Edo, những lữ khách hay samurai từ các vùng khác đi qua khu vực Aizu tiến về Edo (Tokyo ngày nay) thường hay trọ lại trong các nhà trọ ở con phố này. Ở khu trọ Ouchi Juku, bạn có thể cảm nhận rõ bầu không khí xưa cũ, cảm giác như quay ngược thời gian trở về Nhật Bản vào thời kì Edo. Ngoài ra, khu trọ này còn được công nhận là Khu bảo tồn quần thể các công trình truyền thống quý báu của quốc gia vào năm 1981.
ouchi
Tên địa điểm du lịch Quán ŌUCHI JYUKU(大内宿/おおうちじゅく)
Địa chỉ 〒969-5207 / ŌUCHI, SHIMOGOU-MACHI, MINAMI AIZU-GUN, FUKUSHIMA-KEN
Số điện thoại 0241-68-3611
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 9:00~17:00 (tùy thuộc vào từng cửa hàng)

Đầm lầy năm màu

Đầm năm màu hình thành dựa trên sự phun trào nham thạch của núi Bandai ở cao nguyên Bandai và có hàng chục hồ nước ở đây. Do ảnh hưởng của chất lượng nước hồ và các loại thực vật mà nước của hồ có nhiều màu khác nhau như xanh lá cây, đỏ, xanh dương,…nên được gọi là đầm năm màu Goshikinuma. Dù là vào mùa thu khi đến mùa lá đỏ hay  mùa đông với cảnh tuyết trắng xóa thì nơi đây đều rất đẹp. Mùa xuân, tiết trời ấm áp sẽ là thời điểm tuyệt nhất để bạn đến thăm đầm ngũ sắc Goshikinuma.
goshiki
Tên địa điểm du lịch Đầm lầy năm màu(五色沼/ごしきぬま)
Địa chỉ 〒966-0401 / KITA SHIOBARA-MURA, YAMA-GUN, FUKUSHIMA-KEN
Số điện thoại 0241-32-2511 (phòng du lịch KITASHIOBARA)
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào

Hoa anh đào MIHARU TAKI ZAKURA

Đây là một cây anh đào cổ thụ thuộc giống Benishidare Zakura (anh đào cành rủ). Cây anh đào cổ này có chiều cao khoảng 13.5m, và tính đến nay, cây anh đào này đã trên 1000 tuổi. Khi đến mùa anh đào nở rộ, những cành anh đào rủ xuống nhưng những dòng nước chảy từ trên thác xuống nên người ta còn gọi nó là Takisakura (thác hoa anh đào). Miharutaki sakura (có nghĩa là thác hoa anh đào mùa xuân) được công nhận là tượng đài kỉ niệm thiên nhiên của Nhật Bản vào năm 1922. Mỗi năm, khi mùa xuân đến cũng là mùa hoa anh đào nở rộ, hàng trăm nghìn du khách từ cả trong nước và quốc tế đến đây ngắm hoa anh đào.
miharu
Tên địa điểm du lịch Hoa anh đào MIHARU TAKI ZAKURA(三春滝桜/みはるだき ざくら)
Địa chỉ 〒963-7714 / 296 TAKI SAKURA KUBO, MIHARU-MACHI, TAMURA-GUN, FUKUSHIMA-KEN
Số điện thoại 0247-62-3690 (phong du lich MIHARU)
Ngày nghỉ Không có ※(nhưng sakura chỉ có vào mùa xuân)
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào

Hoa anh đào NATSUI SENBON

Từ năm 1975, khoảng 1.000 cây hoa anh đào được trồng thẳng hàng như một dải hoa dài bất tận ,trên khoảng độ dài 5km ở hai bên bờ sông Natsui. Loại anh đào được trồng ở đây là giống anh đào Somei yoshino. Nhờ người dân vùng Natsui, quận Tamura và người dân huyện Minamitawarai đã trồng 1000 cây hoa anh đào giống mà nơi đây đã trở thành một nơi vô cùng nổi tiếng về hoa anh đào. Vào thời điểm hoa anh đào nở rộ (*Mãn Khai- mankai), khi màn đêm buông xuống, hai hàng cây anh đào sẽ được thắp sáng và bạn có thể đắm chìm trong khung cảnh vô cùng lãng mạn.
senbonzakura
Tên địa điểm du lịch Hoa anh đào NATSUI SENBON(夏井千本桜/なついせんぼんざくら)
Địa chỉ 〒963-7714 / 296 TAKI SAKURA KUBO, MIHARU-MACHI, TAMURA-GUN, FUKUSHIMA-KEN
Số điện thoại 0247-62-3690 (phong du lich MIHARU)
Ngày nghỉ Không có ※(nhưng sakura chỉ có vào mùa xuân)
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào