Địa điểm du lịch AOMORI

Di tích SANNAI MARUYAMA

Sannai-Maruyama là một di tích cư quy mô lớn của thời kỳ Jomon lớn nhất của Nhật Bản.Di tích Sannai Maruyama tính đến nay đã trải qua khoảng 5000 năm, được ghi chép lại trong các tài liệu thời Edo nên người ta cho rằng di tích được khai quật lần đầu vào thời kì Edo. Đến thời kì Shouwa (thời Chiêu Hòa, từ 1926- 1989) đã có nhiều đoàn nghiên cứu, tổ chức học thuật và chính quyền tỉnh Aomori đã tiến hành việc khai quật chính thức và đã phát hiện ra những ngôi nhà và mộ cỡ lớn của người Jomon, các dụng cụ bằng gốm, đá mà người Jomon từng sử dụng. Nhờ cuộc khảo sát này, rất nhiều điều về người Jomon như nhà ở, văn hóa ẩm thực, môi trường sống và những kỹ năng sinh sống,… đã được sáng tỏ hơn, và đây cũng là một cơ hội để mọi người hiểu rõ hơn về lịch sử Nhật Bản.

sannai maruyama
Tên địa điểm du lịch Di tích SANNAI MARUYAMA(三内丸山遺跡/さんないまるやまいせき)
Địa chỉ 〒038-0031 / MARUYAMAM SANNAI, AOMORI-SHI, AOMORI-KEN
Số điện thoại 017-766-8282
Ngày nghỉ Không có (chi nghỉ Thời điểm Bảo trì)
Giờ mở 9:00~17:00 ( thay đổi tùy thời điểm)

Nhà NEBUTA warasse

Nhà Nebuta là một cơ sở giao lưu văn hóa du lịch, giới thiệu “Lễ hội Amori Nebuta” nổi tiếng ở Aomori.

Ý nghĩa của từ Nebuta- ねぶた trong tên của Lễ hội Nebuta có nguồn gốc từ từ “Nebutashi” -眠たし(có nghĩa là buồn ngủ). Ở các vùng xung quanh tỉnh Aomori, vào mùa hạ, người ta thường tổ chức hoạt động thả hình nộm được làm từ rơm và cành cây trôi trên các dòng sông. Vào mùa thu khi mà người người bận rộn với công việc thu hoạch nông sản nên để không bị buồn ngủ khi làm việc thì phong tục “ tránh buồn ngủ = thả cơn buồn ngủ xuống sông = hết buồn ngủ ” bắt đầu từ đó. Từ đó, từ Nemuri nagagi chuyển thành Nebuta, và phát triển thành lễ hội Nebuta như hiện nay.Lễ hội Nebuta được tổ chức ở Aomori vào thời điểm mùa hè (tháng 8) và thu hút hàng triệu người đến thăm mỗi năm. Chính vì thế, bạn không thể xem Lễ hội Nebuta thực tế vào những thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, dù những du khách đến thăm Aomori không vào thời điểm mùa hè và không thể tham dự Lễ hội Nebuta thì vẫn có thể tìm hiểu một các chi tiết về lễ hội thông qua các trang thiết bị ở Nebuta House Warasse.

nobuta
Tên địa điểm du lịch Nhà NEBUTA warasse(ねぶたの家ワラッセ/ねぶたのいえ わらっせ)
Địa chỉ 〒030-0803 / 1-1-1 YASUKATA, AOMORI-SHI, AOMORI-KEN
Số điện thoại 017-752-1311
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 9:00~18:00 ( thay đổi tùy thời điểm )

Chùa SEIRYU

Nơi đây có tượng phật ngồi bằng đồng cao nhất ở Nhật Bản (21.35m), tượng có tên “Tượng Như Lai Dainichi” và được xây dựng vào năm 1982 .Bức tượng Phật này được người dân Nhật Bản gọi là Showadaibutsu (tức tượng Phật Chiêu Hòa), chưa nói đến mức độ to lớn của bức tượng, nhưng nếu nói đến sự nổi tiếng thì so với hai bức tượng Nara no Daibutsu và Kamakura no Daibutsu, bức tượng này vẫn chưa được biết đến nhiều. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa, ngoài bức tượng Showadaibutsu còn có tòa tháp rất nổi tiếng nhờ được làm hoàn toàn từ gỗ có tên là Gojunotou . Tòa tháp này lớn nhất vùng phía đông Nhật Bản và cao thứ 4 toàn quốc.Mặc dù theo thời gian, người ta không còn mấy khi tổ chức những hoạt động như ngồi thiền buổi sáng, ăn chay tịnh hay hành hương cùng các nhà sư,.. nhưng ở chùa Seiryuu, các hoạt động này vẫn thường xuyên diễn ra.

seiryu
Tên địa điểm du lịch Chùa SEIRYU(青龍寺/せいりゅうじ)
Địa chỉ 〒030-0935 / 45 YAMAZAKI, KUWABARA, AOMORI-SHI, AOMORI-KEN
Số điện thoại 017-726-2312
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 9:00~16:00 (thay đổi tùy thời điểm)

Công viên HIROSAKI

Trong công viên, có Lâu đài Hirosaki được xây dựng vào thời kỳ Edo, ở đây bạn sẽ nhìn thấy hoa anh đào nở đẹp dịu dàng long lanh vào mùa xuân.Trong công viên Hirosaki có lâu đài Hirosaki được xây dựng vào thời kỳ Edo, ở đây bạn sẽ nhìn thấy hoa anh đào bung nở, đẹp dịu dàng và long lanh vào mùa xuân.Lâu đài Hirosaki là nơi sinh sống của ngài Tsugarushi của dòng tộc Hirosaki- người cai trị khu vực này, nhưng sau khi thời Edo- thời kì ngự trị Nhật Bản của chùa chiền đi đến kết thúc và bước vào thời Minh Trị, việc thêm từ “thái ấp” (藩) bị cấm vào năm 1894 và năm sau, vào năm 1895, lâu đài được giải tỏa làm công viên, dân chúng có thể tự do sử dụng khu vực này. Diện tích của công viên Hirosaki vào khoảng 50 hecta, mùa xuân đến, hàng ngàn cây hoa anh đào bung nở những bông hoa tinh khiết nên nơi đây đã được chọn là 1 trong 100 địa điểm có hoa anh đào đẹp nhất.

*「桜の名所100選」- “Cuộc bình chọn 100 địa điểm có hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản” là cuộc bình chọn nhằm bầu ra 100 địa điểm có hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.
*「藩」- là tên gọi để chỉ ra đó là tổ chức thống trị vào thời Edo. Nó tương đương với chính quyền địa phương như tỉnh, huyện,.. hiện nay.

hirosaki
Tên địa điểm du lịch Công viên HIROSAKI(弘前公園/ひろさき こうえん)
Địa chỉ 〒036-8356 / 1-1 SHIMO SHIROGANE-CHO,HIROSAKI-SHI, AOMORI-KEN
Số điện thoại 0172-33-8733
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào

Công viên táo

Trong một công viên bạn có thể thu hoạch và trải nghiệm chế biến, thưởng thức “táo” – sản phẩm đặc sản của Aomori “. Trong công viên Ringo có một khu nhà có tên Ringo no Ie (Apple house ), ở đây, bạn có thể học hỏi những kiến thức về táo như cách trồng táo, lịch sử loài táo, thành phần của táo, … Hơn nữa, ở đây còn tổ chức rất nhiều sự kiện liên quan đến táo như triển lãm ảnh hoa táo, cuộc thi bầu chọn để quyết định loại rượu táo ngon nhất từ hàng chục loại rượu táo khác nhau,… ,cả người lớn và trẻ em đều rất hào hứng tham gia các sự kiện này. Còn bạn, còn chần chờ gì nữa mà không đến thăm ngay vườn táo này và thưởng thức hương vị ngọt ngào của loại táo đặc sản Aomori nổi tiếng khắp Nhật Bản này?

lingo
Tên địa điểm du lịch Công viên táo(りんご公園/りんご こうえん)
Địa chỉ 〒036-8262 / 125 SHIMIZU TOMITA (TERASAWA),HIROSAKI-SHI, AOMORI-KEN
Số điện thoại 0172-36-7439
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 9:00~17:00

Mũi đất OOMAZAKI

Đây là mũi phía bắc của đảo Honshu, ban ngày khi thời tiết đẹp, bạn có thể nhìn thấy bờ biển Hokkaido trải dài phía xa. Vượt qua eo biển Tsugaru, khoảng cách giữa mũi đất Omazaki của tỉnh Aomori và mũi đất Shiokubi của Hokkaido chỉ 18 km. Mũi đất Omazaki còn là địa điểm gần Hokkaido nhất của đảo Honshu. Ngoài ra, ở mũi đất Omazaki còn có cảng biển, bạn có thể lên thuyền đi ra cảng Hakodate Hokkaido, từ đó có thể đến được Hokkaido (từ cảng Omazaki đến cảng Hakodate của Hokkaido đi bằng tàu mất khoảng 1 tiếng rưỡi).

omazaki
Tên địa điểm du lịch Mũi đất OOMAZAKI(大間崎/おおまざき)
Địa chỉ 〒039-4601 / 17-2 OOMAHIRA, OOMA, OOMA-CHO, SIMOKITA-GUN, AOMORI-KEN
Số điện thoại 0175-37-2829
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào

Núi SHIRAKAMI

Shirakami là một ngọn núi ở độ cao 1.000m, được UNESCO (Natural Heritage Site) công nhận là “di sản thiên nhiên” của thế giới vào năm 1993.

Trên thực tế, núi Shirakami không chỉ nằm ở tỉnh Aomori mà nó trải dài từ phía tây nam của tỉnh Aomori đến phía tây bắc tỉnh Akita, rộng khoảng 130,000 hecta. Rừng sồi tự nhiên, không chịu bất cứ ảnh hưởng nào của con người, được phân bố với quy mô lớn nhất thế giới là lý do mà UNESCO công nhận núi Shirakami là di sản thế giới. Trong núi Shirakami với môi trường tự nhiên vô cùng phong phú, có vô số các loài động thực vật quý hiếm đang sinh sống, và đây chính là di sản thiên nhiên mà Nhật Bản cần tiếp tục bảo tồn cho đến mai sau.

shirakami

Tên địa điểm du lịch Núi SHIRAKAMI(白神山地/しらかみ さんち)
Địa chỉ 〒036-1411 / 61-1 KUSHIROKANDA, NISIMEYAMURA, NAKATSUGARU-GUN, AOMORI-KEN
Số điện thoại 0172-85-2810 (Văn phòng Quản lý SHIRAKAMI)
Ngày nghỉ Văn phòng Quản lý SHIRAKAMI:Thứ 2 va Thứ 5 (neu ngay nay la ngày nghỉ lễ thì nghỉ vào ngày hôm sau), năm mới ※ tùy thời điểm sẽ có thay đổi
Giờ mở 8:30~5:00 (mùa hè) / 9:00~4:30 (mùa đông)