Địa điểm du lịch AKITA

Hồ TAZAWA

Hồ Tazawa là hồ lớn nhất vùng Tohoku, nằm ở tỉnh Akita, diện tích của hồ vào khoảng 25.8㎢, chu vi 20 km, với độ sâu khoảng 423m, hồ Tazawa cũng là hồ sâu nhất Nhật Bản và đứng thứ 17 trên thế giới. Do có độ sâu như vậy nên dù là vào mùa đông lạnh giá nhất ở Nhật thì nước hồ cũng không bị đóng băng. Có truyền thuyết nói rằng ở dưới hồ Tazawa có Long Thần bảo vệ hồ sống dưới đáy sâu.
tazawa
Tên địa điểm du lịch Hồ TAZAWA(田沢湖/たざわこ)
Địa chỉ 〒014-0511 / KATAJIRI, SAIMYOJI, SAIKI-CHO, SENBOKU-SHI,
AKITA-KEN
Số điện thoại 018-866-2112 (phòng du lịch AKITA)
Ngày nghỉ Không có 
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào

Tháp cảng CELION

Tháp cảng Celion được đặt ở tỉnh Akita với chiều cao lên đến 143m. Người ta mất khoảng 2 năm để xây dựng và đến năm 1994 thì tháp cảng được hoàn thành.Tháp cảng Celion được tạo nên từ khoảng 6000 tấm kính cường lực, ở độ cao 100m có lắp đặt trạm quan sát nên từ đây bạn có thể quan sát những con phố ngang dọc của thành phố Akita và biển Nhật Bản. Nếu đứng từ trạm quan sát này, bạn có thể được chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn trên biển lãng mạn và hùng vĩ. Tháp cảng này được đặt tên là Celion là nhờ sự kết hợp của từ “biển” trong tiếng anh là “sea” và “nhà triển lãm” là “pavilion”, và nó được chọn ra từ hàng ngàn cái tên sau khi tiến hành cuộc tuyển chọn những cái tên do người dân đặt.
tower
Tên địa điểm du lịch Tháp cảng CELION(セリオンタワー)
Địa chỉ 〒011-0945 / 1-9-1, TSUCHIZAKI MINATO-NISHI, AKITA-SHI, AKITA-KEN
Số điện thoại 018-857-3381
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở 9:00~21:00 (Đài quan sát)

Công viên SENSYU

Công viên SENSYU (được hoạt động và phát triển) trong thời đại Minh Trị, đây là một công viên rộng lớn với diện tích 162,900m². Công viên Senshu vào thời Edo vốn dĩ là lâu đài Kubota do chủ nhân của dòng họ Akita (tên gọi khác: dòng họ Kubota)- ngài Yoshinobu Satake cai quản. Trong suốt chiều dài lịch sử, lâu đài đã nhiều lần bị phá hủy do các vụ hỏa hoạn nhưng đến thời Heisei (thời kì Bình Thành), lâu đài đã được phục nguyên, và đến bây giờ, một phần của lâu đài vẫn còn sót lại ở công viên Senshu. Trong công viên này có các nơi lưu trữ tài liệu về dòng tộc Satake và bạn cũng có thể tìm hiểu về lịch sử phát triển của Akita.
sensyu
Tên địa điểm du lịch Công viên SENSYU(千秋公園/せんしゅう こうえん)
Địa chỉ 〒010-0876 / SENSYU-KOUEN, AKITA-SHI, AKITA-KEN
Số điện thoại 018-832-5893
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào

Đường KAKUNODATE BUKE YASHIKI

Đây là con phố của biết bao buke yashiki (nhà của các samurai phục vụ cho gia tộc Akita) được hình thành vào thời Edo, vì thế nên con phố này mới có cái tên là Kakunodate buke yashiki. Mặc dù tính đến nay đã hơn 400 năm trôi qua nhưng những hình dáng, đặc điểm… về buke yashiki thời bấy giờ vẫn còn sót lại nên nơi đây là khu vực vô cùng quý giá, được công nhận là Khu bảo tồn các công trình quý giá của quốc gia. Con phố ngập tràn màu sắc xưa cũ này thật sự giống với cố đô Kyoto ở vùng Kinki của Nhật Bản nên nó còn được gọi bằng cái tên trìu mến là Tiểu Kyoto. Hơn thế, nơi đây cũng là một địa điểm nổi tiếng về hoa anh đào, những cánh anh đào bung nở khi xuân đến đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên đất nước Nhật về đây tham quan.

buke
Tên địa điểm du lịch Đường KAKUNODATE BUKE YASHIKI
(角館武家屋敷/かくのだてぶけやしき)
Địa chỉ 〒014-0300 / KAKUNODATE-MACHI, SENBOKU-SHI, AKITA-KEN
Số điện thoại 0187-54-2700 (Hiệp hội du lịch KAKUNODATE)
Ngày nghỉ Không có
Giờ mở Lúc nào cũng có thể vào